Cấu tạo của bể tự hoại, các nguyên lý hoạt động (rút hầm cầu tphcm 0907706229)

Theo thiết kế thông thường thể tích của bể phốt hay còn gọi bể tự hoại cho hộ gia đình có 5 đến 7 người khoảng 2-2m3, được chia làm 2 hoặc 3 ngăn nguyên liệu xây bao gồm gạch ống hoặc gạch đặc, gạch ba banh .., trong đó 1 ngăn chứa chính, 1 ngăn lắng cặn. Phần nổi của bể phốt trên mặt đất thường cao 40cm và hơi nghiêng về phía sau của bể.

Ngăn chứa của tự hoại có 1 ống thông khỏi hố cói đường kính sử dụng từ 27mm hoặc 34mm hoặc hơn tùy thuộc vào mẫu thiết kế, phía trên ống nên gắn cút chữ T nhựa, cao hơn mái nhà khoảng  40cm.

 Khi thiết kế bể tự hoại hai đầu ngăn chứa của bể phốt có 2 hố ga ( hay còn gọi là nắp kiểm tra) dùng để để lấy phân nhưng luôn được trát kín. Do thời nay, 2 nắp đó đều được chát kín trừ khi bể phốt đầy, lúc này họ sẽ dùng kỹ thuật để hút

Giữa ngăn chứa của bể phốt là ngăn chảy phần trên và ngăn lắng thông với nhau  có đường kính 114mm.

Khi sử dụng bể tự hoại như một liệu pháp giải quyết chính trong hệ thống môi trường khép kín, sau khi nhờ dòng chảy đưa chất thải theo, Chất rắn lắng xuống bể phốt và trải qua quá trình tiêu hóa yếm khí, nước thải và các chất ô nhiễm hoà tan, số còn lại đọng xuống lâu ngày trở thành bùn. Quá trình đẩy chất thải qua đường dẫn ống, khí trong ống sẽ được dồn nén đẩy qua ống thoát hơi.

 

Cách bảo quản và sử dụng nhà vệ sinh tự hoại

Thời kỳ khi mới xây xong bạn cần phải đổ đầy nước vào bể tự hoại mới được sử dụng và để một thời gian, cũng có thể ném cây chuối để chuối hút và thải nhựa ra bể làm độ bền cao hơn và khử vôi hoặc nước ximang. Các bạn nên sử dụng giấy mềm tự tiêu trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh, còn khi sử dụng các loại giấy khác chúng tôi khuyên nên có sọt đựng và thường xuyên được đốt bỏ hoặc xử lý. Sau mỗi lần đi tiêu cần phải dội nước đủ để phân trôi hết ra bể phốt. Các bạn cần lưu ý tuyệt đối không đổ nước có xà phòng, chất tẩy rửa vào bể tự hoại.

Ưu nhược điểm của hầm cầu tự hoại hay còn gọi là bể phốt

Ưu điểm:

–     Sạch sẽ hợp vệ sinh không ảnh hưởng tới môi trường.

–     Rồi muỗi hoặc các côn trùng khác không bâu bám.

–    Dễ dàng sử dụng và thân thiện với con người.

Nhược điểm:

–     Chỉ sử dụng được ở những nơi có nhiều nước hoặc chất lỏng thay thế nước.

–     Dễ bị  ứ do thiếu ý thức về việc hay vứt giấy vệ sinh loại không tự hủy vào nhà vệ sinh. Vì thế bạn  cần phải có biện pháp xử lý triệt để hầm cầu bị nghẹt hoặc gọi tới các công ty rut ham cau uy tín  trung sơn chúng tôi để được xử lý.

–     Giá thành cao vì phải thuê chi phí làm

Công ty, xí nghiệp nhà xưởng, trường học của bạn, gia đình bạn khi có nhu cầu xây nhà vệ sinh tự hoại hoặc các dịch vụ về vệ sinh như đào hầm, xây, sửa, thông rút cống… hãy liên hệ với để được tư vấn và hỗ trợ:

Cơ sở 1: Số 133/7, đường Bình Thành, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân Số ĐT: 0907 706 229 – 0903 225 131 – Mr. Sơn Mail: vesinhthanhpho@gmail.com

Cơ sở 2: Số 88 Điện Biên Phủ, P. Đa Cao, Q.1 Số ĐT: 0903 225 131 – Mr. Trung

Cơ sở 3: Số 54/17 Bành Văn Chân, P.7, Q.Bình Tân Số ĐT: 0988 029 404 - Mr. Hưng

Cơ sở 4: Số 109 Nguyễn Biểu, P.1, Q.5 Số ĐT: 0966 099 505 – Mr. Phát