Làm thế nào để bạn biết bể phốt (hầm cầu) của bạn đến thời kỳ phải rút bể phốt 0907706229

Trong một bài viết gần đây, bạn đã học được rằng không có cách nào để biết chắc chắn khi nào chính xác để bơm bể phốt (rut ham cau của bạn 0907706229 tai binhduong,dongnai,tphcm ) hơn là một phép đo thực tế của bùn tích lũy và cặn bã. Theo thiết kế, các bể tự hoại nên được bơm khi bùn và lớp cặn bã thay 30% khối lượng.

Ví dụ, nếu một bể tự hoại có độ sâu chất lỏng của 48 ", các lớp nên được bơm khi bùn và cặn bã lớp kết hợp biện pháp 14 ½" (48 "X 0,30).

Những người trong ngành công nghiệp hệ thống đo cặn bã và lớp bùn dày tự hoại với một sản phẩm được gọi là một thẩm tạo bùn, có giá khoảng $ 75. Nó là một ống nhựa rỗng dài với một van kiểm tra ở phía dưới.


Cách thích hợp để sử dụng các thẩm phán bùn là như sau:

  • Đẩy thẩm phán bùn qua lớp cặn bã cho đến khi nó chỉ phá vỡ thông qua các lớp.
  • Hãy ghi rõ ràng về mối quan hệ giữa đầu của lớp cặn bã và các vị trí trên ống.
  • Kéo ống lên và đo độ dài trên ống. Nhiều lần bạn sẽ thấy một số các lớp cặn bã bị mắc kẹt vào ống để xác định vị trí.

Để đo lớp bùn:

  1.      Từ từ hạ thấp ống vào bể tự hoại cho đến khi nó chạm vào đáy bể.
  2.      Khi thiết bị được từ từ kéo lên khỏi mặt nước, van kiểm tra đóng vai trò quant chụp một chất lỏng rắn của nước bể tự hoại. Độ dày của lớp bùn có thể được đo.

Trong ví dụ này, bùn tích tụ bên trong các ống đo khoảng 8 "- 9" và không có lớp cặn bã. Nếu có, độ dày lớp cặn bã sẽ chỉ đơn giản là được thêm vào 8 '- 9 "đo lường. Trong trường hợp này, lớp cặn bã / bùn kết hợp dính khoảng 18% khối lượng bình (8 ½ "/ 48"). Bạn có thể xem thêm giá dịch vụ tại [0907-706-229] dich vu Rut ham cau tai HCM, Đồng Nai, Bình dương giá rẻ.

Rà soát các hồ sơ bơm cho thấy bể tự hoại này được bơm qua 26 vài tháng trước đây. Dựa vào ngày này, các bể tự hoại nên được bơm trong vòng 43 tháng của bể tự hoại trước bơm ra (0,18 / 26 tháng x 0,30 = 43 tháng). Bởi vì tỷ lệ cặn bã tích tụ / bùn có thể thay đổi theo thời gian, nó được đề nghị đo này được thực hiện hàng năm, đặc biệt là nếu số lượng người sống trong những thay đổi nhà hoặc một gia đình khác nhau di chuyển vào trong nhà.

Nếu 75 $ để mua một thẩm phán bùn vượt quá ngân sách của bạn, bạn có thể xây dựng một thiết bị sẽ thực hiện các nhiệm vụ tương tự. Bạn cần một thanh thon dài hoặc ống khoảng 8 'dài đối với hầu hết các ứng dụng. Nếu bể phốt của bạn được chôn sâu, bạn sẽ cần một cây gậy dài hơn. Lỏng lẻo quấn dưới 2 'của thanh với vải và bảo đảm vải thưa để thanh ở phía dưới, ở giữa và phía trên có quan hệ dây nhựa, dây hoặc dây cơ học. Điều quan trọng là không quấn chặt quanh cây gậy (bạn có thể xem thêm về thong cong nghet theo số điện thoại 0907706229 tai binhduong,dongnai,tphcm )

Để đo lớp cặn bã, đẩy mặt dính vải xuống qua lớp cặn bã cho đến khi nó chỉ phá vỡ thông qua các lớp. Lưu ý về mối quan hệ giữa đầu của lớp cặn bã và vị trí trên cây gậy. Kéo thanh và đo chiều dài trên thanh này. Nhiều lần bạn sẽ thấy một số các lớp cặn bã bị mắc kẹt vào thanh để xác định vị trí.

Để đo lớp bùn, từ từ hạ thấp thanh với vải xuống vào bể tự hoại cho đến khi thanh nằm yên dưới của bể tự hoại. Từ từ và nhẹ nhàng di chuyển thanh trở lại và ra trong một cộng (+) mô hình về 2 "trong mỗi hướng để cho phép các chất rắn chảy vào vải. Từ từ rút thanh ra của bể tự hoại. Đo đường chứng kiến của các chất rắn được nhúng vào vải. Đo "ướt" đánh dấu trên đầu trên của gậy. Tính% công suất như trong ví dụ trên.