Cách xử lý bùn, tái sử dụng và xử lý trong hầm cầu (bể phốt 0907706229 Rut ham cau binhduong,dongnai,tphcm sẽ cung cấp cho bạn vài hiểu biết cơ bản)

  • Bùn

Bùn được sản xuất từ ​​việc xử lý nước thải tại chỗ (bể tự hoại ví dụ) và off-site hệ thống (ví dụ bùn hoạt tính). Đây vốn dĩ là như vậy bởi vì mục đích chính của xử lý nước thải là loại bỏ các chất rắn trong nước thải. Ngoài ra, các chất hữu cơ hòa tan được chuyển đổi thành tế bào vi khuẩn, và sau này được lấy ra từ nước thải. Bùn cũng được sản xuất từ ​​việc điều trị của nước mưa (Phần 4.3), mặc dù nó có khả năng là ít hữu cơ trong tự nhiên so với bùn thải (xem thêm rut ham cau 0907706229 tai binhduong,dongnai,tphcm ).

Bucket nhà vệ sinh và nhà vệ sinh hầm chứa phân bùn, mà cần phải được thu gom và xử lý. Hai loại nhà vệ sinh không được thảo luận tại mục 4, vì không được điều trị có liên quan tại các nhà vệ sinh. Trong trường hợp trước đây phân người được gửi vào một cái thùng và nội dung của các thùng được làm trống hàng ngày, thường vào ban đêm cho thuật ngữ "đất đêm ?? Eto các phân bùn. Năm thứ hai các phân được lưu trữ trong một kho tiền trong một thời gian dài đến hai tuần trước khi loại bỏ. Nội dung của các hầm tốt hơn nên được loại bỏ một cách máy móc.

Các đặc tính của bùn khác nhau từ vật liệu phân tương đối tươi tạo ra trong nhà vệ sinh thùng để bùn, đã trải qua phân hủy vi khuẩn trong hơn một năm trong một nhà vệ sinh hố đôi. Việc điều trị cần thiết là do phụ thuộc vào các đặc tính của bùn. Các cựu có thể chứa số lượng lớn các tác nhân gây bệnh, trong khi sau này sẽ chứa ít hơn nhiều do mầm bệnh. Bùn nên, tuy nhiên, luôn luôn được xử lý cẩn thận để tránh tiếp xúc với tác nhân gây bệnh. Bùn có thể bị nhiễm các kim loại nặng và các chất ô nhiễm khác, đặc biệt là khi các chất thải công nghiệp được xử lý vào hệ thống thoát nước. Pre-xử lý chất thải công nghiệp là do đó cần thiết trước khi thải ra hệ thống thoát nước. Xử lý bùn bị ô nhiễm với nồng độ cao của các kim loại nặng hay hóa chất độc hại sẽ khó khăn hơn và khả năng tái sử dụng của bùn sẽ bị hạn chế.

bùn cặn bẩn có chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu (nitơ và phốt pho) và có thể có ích như phân bón cho cây trồng. Cacbon hữu cơ trong bùn, một khi ổn định, cũng là mong muốn như là một điều đất, bởi vì nó cung cấp cấu trúc đất được cải tiến cho rễ cây.

Tùy chọn cho xử lý bùn bao gồm ổn định, làm dày, khử nước, làm khô và đốt. Loại thứ hai là tốn kém nhất, bởi vì nhiên liệu là cần thiết và kiểm soát ô nhiễm không khí cần điều trị phong phú của các loại khí đốt. Nó có thể được sử dụng khi bùn được bị ô nhiễm nặng với các kim loại nặng hoặc các chất ô nhiễm không mong muốn khác. Ngăn ngừa ô nhiễm của bùn chất thải công nghiệp là một lợi thế để đốt. Một quá trình chuyển đổi để sản xuất dầu từ bùn đã được phát triển, có thể phù hợp cho bùn bị ô nhiễm nặng (Skrypsi-Mantele, et al 2000). Các chi phí điều trị của bùn thường có cùng một thứ tự như chi phí vận chuyển bùn từ

  • Ổn định

phân bùn thu từ xô hoặc hầm hố xí có một nhu cầu oxy sinh hóa rất cao (BOD) và nói chung là thối và có mùi khó chịu. cặn tiểu học và trung học từ một nhà máy xử lý bùn hoạt tính cũng có BOD cao và có thể khó khăn để dewater. Ngay cả bùn từ bể tự hoại, mà đã trải qua phân hủy vi khuẩn hơn ít nhất một năm, vẫn có BOD cao. Ổn định là thuật ngữ dùng để chỉ quá trình giảm BOD. Các quá trình ổn định có thể được thực hiện trong điều kiện hiếu khí hoặc kỵ khí (xem lại bài viết về dich vu rut ham cau 0907706229 tai binhduong,dongnai,tphcm ).

ổn định Aerobic cặn tiểu học và trung học có thể được thực hiện trong một bể sục khí theo cách tương tự như trong một quá trình bùn hoạt tính. Bởi vì yêu cầu oxy cao, quá trình này là năng lượng và chi phí cao. ổn định Aerobic đòi hỏi ít năng lượng hơn khi được thực hiện như một phần của một quá trình ủ. Để ủ phân bùn, hàm lượng chất khô của nó nên được tăng lên ít nhất là 15%, do đó nó có thể được xử lý như một chất rắn. Dày và khử nước (xem dưới đây) cặn tiểu học và trung học được yêu cầu phải đạt được các nội dung chất rắn cần thiết. bùn cặn bẩn có thể chứa các chất rắn đủ cao. Trộn với các vật liệu khô như mùn cưa khô có thể hỗ trợ việc đạt được các nội dung chất rắn cần thiết cũng đạt carbon yêu cầu tỷ lệ nitơ cho ủ.

 


Huỷ là một quá trình phân hủy vi khuẩn hiếu khí để ổn định chất thải hữu cơ và sản xuất mùn (phân). Phân hữu cơ có chứa các chất dinh dưỡng và carbon hữu cơ là điều đất tuyệt vời. Ủ phân diễn ra một cách tự nhiên trên sàn rừng nơi mà các vật liệu hữu cơ (lá xả rác, chất thải động vật) được chuyển đổi thành vật liệu ổn định hơn hữu cơ (mùn) và các chất dinh dưỡng được phát hành và có sẵn cho sự hấp thu thực vật. Quá trình này là chậm trên nền rừng, nhưng có thể được tăng tốc trong điều kiện tối ưu (bạn có thể thao khảo thong cong nghet 0907706229 tai binhduong,dongnai,tphcm ).

Các điều kiện tối ưu cho phân compost là một nội dung độ ẩm khoảng 50%, một tỉ số cacbon nitơ khoảng 25-30, và nhiệt độ 55 oC. Bởi vì bùn thải rất giàu chất dinh dưỡng, cácbon của nó để tỷ lệ đạm thấp (5-10). Nó cũng giàu độ ẩm. Ngoài ra mùn cưa khô, mà là rất cao trong tỉ số cacbon nitơ (500) có thể điều chỉnh cả độ ẩm và tỉ số cacbon nitơ. vật liệu chất thải khác có thể được sử dụng cho mục đích này là các chất thải vườn khô lên, chất thải rừng và báo băm nhỏ.

Ủ có thể được thực hiện trong một composter được xây dựng đặc biệt, chẳng hạn như một hình trụ nghiêng xoay, cho ăn vào một đầu với các nguyên liệu thô và các sản phẩm có ga thu thập ở đầu kia. Khi vật liệu đang dần giảm trong khoảng thời gian khoảng một tuần, chúng được trộn lẫn và có ga. Bởi vì phân hủy vi khuẩn sản sinh nhiệt, nhiệt độ trong composter cách nhiệt có thể dễ dàng đạt 55oC. Sau đó ủ chưa trưởng thành được windrowed trong ít nhất 12 tuần để cho phép quá trình ủ phân để hoàn thành, thỉnh thoảng quay của windrow.

Ủ có thể được đơn giản hơn thực hiện trong luống (Hình 32). chuyển thường xuyên của các luống hỗ trợ với sự pha trộn của các thành phần và quan trọng hơn là cung cấp oxy cho các vi khuẩn. Nhiệt độ có thể đạt tới 55 oC, vì phân có một tài sản cách nhiệt tốt. Chuyển của phân cũng đảm bảo rằng tất cả các bộ phận của windrow đạt được điều cần thiết 55oC cần thiết để tiêu diệt mầm bệnh. Chuyển là cần thiết mỗi 2-3 ngày trong hai tuần đầu tiên khi nhiệt độ là 55oC hoặc cao hơn. Sau khoảng thời gian này thường xuyên đảo của windrow phân compost là không cần thiết như nhiệt ít được tạo ra và ít oxy cần thiết trong khi ủ trải qua sự trưởng thành

  • Tiêu hóa kỵ khí

tiêu hóa kỵ khí là quá trình phân hủy vi khuẩn ổn định chất thải hữu cơ và tạo ra một hỗn hợp khí mêtan và khí carbon dioxide (khí sinh học). Các giá trị nhiệt của metan cũng giống như khí thiên nhiên, khí sinh học và có giá trị như một nguồn năng lượng. tiêu hóa kỵ khí thường được thực hiện trong một phân hủy được xây dựng đặc biệt, nơi mà nội dung được trộn và nấu duy trì ở 35 oC bằng cách đốt cháy khí sinh học được sản xuất. Sau khi tiêu hóa bùn được thông qua vào một bể lắng nơi bùn dày. Khí sinh học được thu thập từ nồi nấu (Hình 33). Bùn dày đòi hỏi phải tiếp tục điều trị trước khi tái sử dụng hoặc xử lý (hoặc các lĩnh vực về nao vet ho ga 0907706229 tai binhduong,dongnai,tphcm ).

tiêu hóa kỵ khí cũng có thể được thực hiện với tốc độ chậm trong các thùng không pha trộn, ao. Che thường là bằng một tấm nhựa chống tia cực tím, vì diện tích lớn cần thiết để được bảo hiểm, và khí sinh học được thu thập từ phía trên cùng của bảng. Lưu trữ khí sinh học có thể được trong một bể hình trụ với một mái nhà nổi. Những mái nhà hình trụ nổi trên mặt nước và vị trí của nó được xác định bởi khối lượng của khí được lưu trữ dưới áp lực của mái nhà. Khí sinh học cũng có thể được lưu trữ trong một quả bóng, nhưng chỉ dưới áp suất thấp