Cấu tạo của hệ thống thoát nước tại các cơ sở gia đình, khu công nghiệp và dịch vụ rut ham cau tphcm 0907706229

Ngày nay, hầu hết các ngôi nhà và các tòa nhà khác có một số đường ống dẫn nước. Hệ thống nước bao gồm các ống mà đưa nước tới việc xây dựng và đưa nước thải đi.
Các ống có thể không luôn luôn được coi là họ thường được đặt giữa bức tường hoặc dưới mặt đất.
Chậu rửa, vòi sen, chậu tay, bồn tắm giặt và nhà vệ sinh có kim loại hoặc nhựa đường ống nối với chúng mà đi ra ngoài và kết nối vào hệ thống thoát nước dưới mặt đất. hệ thống đường ống dẫn nước lớn hơn có thể có đất nung ống (đất sét).
Các đường ống cống là ống có thể mang theo nước thải vào hệ thống xử lý (xem bài viết này).
6.1 Kiểm tra khe hở
lỗ kiểm tra (IOS) được bảo hiểm lỗ hổng trong ống cống mà cho phép truy cập vào bên trong các đường ống để tắc nghẽn có thể bị xóa. IOS thường được đặt trong các đường ống nơi nó đi ra khỏi tòa nhà, nơi các đường ống đổi hướng, hoặc tại các điểm thường xuyên trong một chiều dài thẳng của ống. Một cũng được đặt ngay trước khi các bể tự hoại nếu có.
Nếu có một vấn đề với hệ thống ống nước và đường ống được chặn những IOS phải được tìm thấy. IOS thường được đánh dấu vào kế hoạch đường ống dẫn nước cho các tòa nhà, tuy nhiên, một số lỗ có thể cần phải được đào trước khi IO được tìm thấy. Nơi tốt nhất để bắt đầu là bên ngoài các bức tường gần các vật cố định chặn. (Các nhà vệ sinh, handbasin, bồn tắm, bồn tắm giặt và bồn rửa nhà bếp được gọi là đồ đạc vì chúng được cố định vững chắc để xây dựng.)
Các địa phương sức khỏe học viên môi trường có thể hỗ trợ bạn trong việc định vị IOS. con dấu nước 6.2 Trap
Gần như tất cả các đường ống thoát nước và đồ đạc trong một tòa nhà sẽ có một con dấu nước bẫy. Những con dấu này rất quan trọng vì chúng ngăn chặn các chất khí tạo thành trong ống cống từ đi vào tòa nhà. Đèn chiếu sáng đôi khi sẽ có một IO tại căn cứ của ống kín nước cho phép nó được làm sạch (bạn có thể xem dịch vụ của chúng tôi về phần này ở đây).

Hình 2.21: con dấu nước.

Có một số loại khác nhau của thiết kế con dấu nước bẫy. Dưới đây là hai trong số họ, xem thêm hãy đọc dịch vụ thong cong nghet

 

Hình 2.22: thiết kế Trap.
 

6.3 dao cách ly bẫy
Những cái bẫy dao cách ly (DT) là một đường ống ra khỏi mặt đất mà được niêm phong với một vỉ lò để ngăn chặn rác nhận được vào nó.
Nó là một đường ống rất quan trọng vì nó cho phép các nước thải thoát ra nếu hệ thống đường ống dẫn nước bị chặn. Nó luôn luôn tìm thấy bên ngoài ngôi nhà, do đó bất kỳ nước tràn sẽ được phát hành bên ngoài tòa nhà.
Nó cũng rất quan trọng để đảm bảo rằng người dân trong tòa nhà biết rằng họ không phải đặt bất cứ điều gì xuống DT. Ví dụ, trẻ em không phải bỏ cát hoặc rác vào nó, và mọi người không phải đổ nấu thức ăn thừa chất béo hoặc khác vào nó.
Nó là rất quan trọng để biết nơi mà các bẫy dao cách ly là.

Hình 2.23: Các bẫy dao cách ly

Ống nước thải từ bồn tắm, chậu tay hoặc bồn rửa nhà bếp có thể đi trực tiếp vào DT. Họ sẽ tham gia DT dưới mức của rào chắn. chất thải vệ sinh không bao giờ đi vào DT và điều này có nghĩa là một DT là không bao giờ trên đường ống từ nhà vệ sinh và như vậy lúc này bạn cần nhà tư vấn thông cống nghẹt.
6.4 Thiết kế hệ thống ống nước nhà
Đây là một ví dụ về thiết kế nhà ống dẫn nước cho thấy các đồ đạc, lỗ kiểm tra, bẫy dao cách ly, "S" hoặc "P" bẫy và đường ống cống.


Hình. 2.24: Một thiết kế nhà ống dẫn nước.

Đôi khi trong một phòng tắm nước thải từ vòi sen, chậu tay, và phòng tắm có thể chảy vào một cống trung ương. cống này có thể cống vòi sen hoặc một rãnh riêng biệt đặt trong sàn phòng tắm, thường được gọi là rãnh thải sàn.
Một sàn phòng tắm chất thải rãnh lấy tất cả nước thải từ các thiết bị vệ sinh phải đi đến các đường ống thoát nước. cống trung tâm này sẽ có người ra lò ở mức sàn. Các sàn phòng tắm phải dốc về phía cống tắm lao hoặc rãnh trung tâm để nước không thể bơi.
Một cách khác để lấy đi nước trên sàn nhà là một sự lãng phí sàn khô. Đây có thể được đưa vào các phòng khác có chứa đường ống nước, chẳng hạn như giặt quần áo hay nhà vệ sinh, để giúp thoát nước từ sàn nhà, thông qua chương trình thông cống nghẹt giá rẻ
Một sự lãng phí sàn khô thải nước trực tiếp vào mặt đất ngay bên ngoài căn phòng, vì lượng nước thải, thường là từ rửa sàn, không nên lớn hơn và gây đọng.